Hoạt động

Em, Giấc mơ đến trường

“Em, Giấc mơ đến trường”

Ngày 30/06/2017 vừa qua, Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) của Công ty Cổ phần VNG đã tiếp bước tới trường cho các em học sinh tại một ngôi làng nhỏ của người H’Mông thuộc xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, Tỉnh Lâm Đồng - nơi người dân địa phương vẫn hay thường gọi là “Tiểu khu 179” - trong khuôn khổ chương trình “Em, Giấc mơ đến trường” của nhóm thiện nguyện cộng đồng Hành Trình “Thắp Lửa”.
Là một khu vực tách biệt với bên ngoài gần 10 Km đường rừng, với hơn 90 hộ dân, tiểu khu 179 bé nhỏ thấp thoáng được bao bọc bởi núi rừng Tây Nguyên. Cả tiểu khu chỉ có vỏn vẹn ba phòng học bằng gỗ với tôn cũ đã mục nát và vài bộ bàn ghế sẵn sàng gãy đổ bất cứ lúc nào. Đời sống hằng ngày tuy rất khó khăn tuy nhiên trẻ em ở đây lại vẫn rất thích được đến trường. Toàn điểm trường có 5 khối lớp (trong đó 2 lớp 4 và 3 lớp 1, 2, 3), tổng số học sinh có 123 em, 100% là dân tộc H’Mông.
Vì đường xá vật chất và phương tiện đi lại hạn chế, hầu hết các em học sinh đều trong trạng thái suy dinh dưỡng và khao khát được mang lên mình tấm áo trắng đồng phục như bao bạn bè ở các khu vực khác.


Các em nhỏ với khao khát được tới trường Các bộ bàn ghế rỉ sét, mục nát 

Đồng cảm và chia sẻ với những hoàn cảnh bé nhỏ, chúng tôi - những thành viên đại diện cho VNIF và cộng động đã chung tay góp sức xây mới hai phòng học, với trang bị đầy đủ bàn ghế và dụng cụ học tập, sẵn sàng phục vụ cho những buổi học của các em bất cứ lúc nào.

Trường học được xây dựng lại hoàn toàn mới. 


Các phòng học được trang bị toàn bộ bàn ghế mới. 


Đồ dụng học tập được chia thành từng phần cho các em

Sau hơn 1 tháng vận động quyên góp, chuẩn bị và xây dựng, VNIF đã xây tặng 02 phòng học mới, sửa chữa 13 bộ bàn ghế, trao tặng 120 bộ đồng phục học sinh, 120 áo khoác, 20 chiếc áo phao và đồ dùng, dụng cụ học tập với tổng kinh phí hơn 60.000.000 đồng.
Với mục tiêu xây dựng Quỹ trở thành một địa chỉ tin cậy để cộng đồng có thể dễ dàng liên hệ trong trường hợp cần sự chung tay góp sức giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh - dùng Internet kết nối cộng đồng. VNIF tự hào đã đồng hành cùng nhóm tình nguyện Hành Trình “Thắp Lửa” mang niềm vui đến cho các em nhỏ tại tiểu khu 179, Xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, Tỉnh Lâm Đồng.