Hoạt động

Tặng sách - Trao ước mơ

"Con thích sách này lắm cô" là lời một bé gái chia sẻ với tình nguyện viên, khi nhóm đến trường và hoàn thiện tủ sách dành cho các em vào ngày 30/09/2015.

Địa điểm trao tặng sách là 2 trường tiểu học Lục Sỹ Thành C, điểm An Thạnh và trường tiểu học Thới Hòa C đều là những trường thuộc diện khó khăn vùng sâu xa ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Giờ đây, ở mỗi lớp học, các em đã có 1 tủ sách mới, khang trang, đầy đủ các đầu sách từ khoa học, lịch sử, sinh học, đến các thể loại truyện tranh cổ tích, sách tô màu thú vị cùng 1 số tranh ảnh bản đồ giúp các em học tập tốt hơn.

Được biết, đa phần các em học sinh tại huyện đều thuộc diện nghèo (chiếm đến 40%), và phần đông phụ huynh học sinh sống bằng nghề nông do Cô Đặng Trần Thảo Linh - phó hiệu trưởng trường Thới Hòa C chia sẻ. Các thầy cô và CBNV của trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động gây quỹ, hoặc vận động hội khuyến học để giúp các em có thể điều kiện học tập tốt hơn. 
Mặc dù trường vẫn còn thiếu thốn nhiều, nhưng với tủ sách mà quỹ VNIF (Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam do VNG thành lập) kết hợp cùng tổ chức The Library Project mang đến trường cho các em ngày hôm nay, trước mắt sẽ là món ăn tinh thần cho các em, cũng là món quà tri thức quí giá, đi theo các em dài lâu.

Những quyển sách rồi sẽ được chuyền tay từ những đứa lớn, rồi "truyền tai" đến những đứa nhỏ hơn chưa đọc rành rọt được. 
"Cây sách" bây giờ đã về với các em!